Tổng quan về thị trường thép năm 2023 tại Việt Nam
13/07/2023
Năm 2023 đánh dấu cột mốc khó khăn của nền kinh tế trên thế giới nói chung và Việt Nam nói ...
[Góc Phân Tích] Tại sao giá thép tăng cao?
19/01/2022
Giá thép đã tăng "phi mã" trong hơn 10 năm trở lại đây, kể từ thời điểm cuối năm 2019 đầu ...

Góc tư vấn

Báo giá vật liệu xây dựng 2022 nhanh nhất và chính xác nhất

04/02/2022
Tác giả:
Trong ngành xây dựng, việc nắm bắt bảng giá vật liệu xây dựng là một việc vô cùng quan trọng không thể bỏ qua. Nhìn chung, giá vật liệu xây dựng 2022 khá là ổn định và thay đổi không đáng kể. Giá thép có phần thay đổi nhưng giá cát xây dựng, giá xi măng, giá gạch, giá tôn, ….thì tình trạng đơn giá vẫn không có gì thay đổi nhiều so với 2021.

 

Xem nhanh

1. Báo giá thép 2022

>> Đọc ngay thép xây dựng loại nào tốt nhất để đảm bảo chất lượng công trình của bạn

Kho thép xây dựng có lượng trữ lớn và thép cũng nằm trong top những giá vật liệu xây dựng 2022 thay đổi thường xuyên. Chính vì thế, bạn cần cập nhật bảng giá thép thường xuyên để nắm bắt giá chính xác hơn.

Một công trình xây dựng nào cũng luôn tồn tại sự có mặt của thép. Một số những loại thép thường được sử dụng trong xây dựng như: thép Việt Nhật, thép Pomina hay thép Hòa Phát. Dưới đây là bảng báo giá vật liệu thép mà bạn có thể tham khảo:


Bảng tham khảo giá thép 2022

 

>>> Cập nhật nhanh giá thép xây dựng mới nhất 2022

2. Bảng giá xi măng 2022
 

Xi măng là vật liệu chính để sản xuất bê tông cho phần kết cấu. Chất lượng xi măng tốt sẽ quyết định đến chất lượng của bê tông và tuổi thọ công trình. Có thể nói xi măng là vật liệu có mặt 100% tại tất cả các công trình xây dựng.

Tại Việt Nam, để đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn xây dựng như TCVN, ASTM v.v..thì xi măng ngày nay đang được đầu tư và mở rộng quy mô sản xuất. Một số thương hiệu xi măng tại Việt Nam: Holcim, Bỉm Sơn, Hà Tiên, Vicem Hoàng Mai, Nghi Sơn, Bút Sơn v.v..

Giá vật liệu xây dựng 2022 sẽ phụ thuộc rất lớn vào giá thành xi măng. Do khối lượng xi măng sử dụng thường rất lớn trong tổng thể khối lượng của dự án. Xi măng đóng vai trò khá quan trọng trong các loại vật liệu xây dựng vì nó có phần quyết định độ chắc chắn của công trình.

Giá của Xi măng phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Mặt khác, giá xi măng tại Việt Nam còn phụ thuộc vào các yếu tố như: cự ly vận chuyển, khối lượng sử dụng. Chính vì vậy mà đối với các công trình quy mô lớn, nên lấy báo giá từ đại lý xi măng cấp 1. Điều này vừa giúp phục vụ tốt hơn mà giá thành lại được chiết khấu tối ưu.

3. Báo giá cát 2022 

Cát là vật liệu xây dựng được khai thác từ tự nhiên và nó đóng vai trò then chốt để hình thành nên sự kết dính của vữa xây, vữa trát. Cát được chia thành 2 loại như cát vàng và cát đen, mỗi loại cát có tính chất và công dụng khác nhau.

 Ngoài ra, cát cũng là thành phần tối quan trọng trong việc sản xuất các loại vật liệu khác như gạch xây, gạch bê tông nhẹ, gạch siêu nhẹ aac. Chính vì vậy mà nó được đánh giá khá cao về chất lượng, đồng thời cũng nâng cao ý thức khai thác hợp lí cát từ thiên nhiên. 


Cát là một trong những vật liệu đóng vai trò quan trọng trong xây dựng.

Để hạn chế việc ảnh hưởng của quá trình khai thác cát tự nhiên. Những công trình lớn như xây dựng thủy điện người ta thay thế cát bằng việc nghiền đá. Đá sau khi được khai thác qua quá trình nổ mìn được chuyển tới băng tải. 

Sau khi được chuyền đến băng tải thì băng tải sẽ chuyển đá thô về các trạm nghiền. Tại đây quá trình nghiền sàng đá để cho ra kích cỡ hợp lý để làm cấp phối cho bê tông. Bụi đá mịn được nghiền dành thay thế cho cát. Việc khai thác và sản xuất như trên sẽ không dẫn đến việc ảnh hưởng của sự thiếu hụt cát xây.

4. Báo giá gạch xây 2022

 Gạch xây là vật liệu xây dựng cho phần kết cấu chính là tường, vách ngăn. Ngoài ra gạch  xây còn có chức năng bổ trợ cho công trình như: tôn nền, chống nóng sân mái…

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại gạch xây để quý khách hàng đa dạng cách chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của công trình.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạch xây để quý khách hàng lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của công trình. Sau đây là một số loại gạch điển hình như:

+ Gạch xây tường vách: gạch đỏ, gạch không nung, gạch block, gạch siêu nhẹ (gạch AAC) v.v..

+ Gạch lát vỉa hè: Gồm các loại gạch tự chèn, gạch bê tông tự chèn, terrazzo v.v…

+ Các loại gạch bổ xung công năng cho công trình: gạch siêu nhẹ chống nóng, gạch tôn nền, gạch cách âm v.v…

Giá gạch xây cũng chiếm tỷ lệ khá cao trong tổng dự toán của công trình. Việc lựa chọn gạch xây nhà, xây công trình sao cho hợp lý là rất quan trọng. Do vậy, hãy tham khảo giá vật liệu xây dựng 2020 thường xuyên để nắm chắc giá và chủ động hơn trong việc thương lượng giá cả.

Trên đây là bảng báo giá của một số loại vật liệu trong xây dựng, mong rằng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin ổ ích cho mọi người. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline 0708109999 hoặc truy cập website https://thephanoi.com.vn/ để tham khảo thêm các bảng giá vật liệu xây dựng 2020 khác như đá, nước thi công…và một số vật liệu hoàn thiện công trình. 

Thephanoi.com.vn

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
THÉP VIỆT NHẬT VJS
THÉP SHENGLI- THÉP MỸ
Đối tác 01
Đối tác 01
Đối tác 01
Đối tác 01
Đối tác 01