Tổng quan về thị trường thép năm 2023 tại Việt Nam
13/07/2023
Năm 2023 đánh dấu cột mốc khó khăn của nền kinh tế trên thế giới nói chung và Việt Nam nói ...
[Góc Phân Tích] Tại sao giá thép tăng cao?
19/01/2022
Giá thép đã tăng "phi mã" trong hơn 10 năm trở lại đây, kể từ thời điểm cuối năm 2019 đầu ...

Góc tư vấn

Mách bạn địa chỉ mua thép lò xo Hà Nội với giá tốt

04/06/2020
Tác giả:

 

 

Thép lò xo là loại thép chuyên dùng được chế tạo các loại lò xo được sử dụng trong các kết cấu máy. Thông thường thì có nhiều loại lò xo khác nhau  tùy thuộc vào  những yêu cầu kỹ thuật khác nhau. Chính vì thế mà giá cả của các loại thép lò xo Hà Nội cũng khác nhau tùy thuộc vào từng loại và từng cơ sở. 

1. Thông tin, đặc điểm của thép lò xo

 


Thép lò xo ngày càng được sử dụng rộng rãi nhờ những tính năng nổi bật.

Thép lò xo có thành phần carbon nằm trong khoảng 0,5 – 0,7%, sau tôi và ram trung bình có giới hạn đàn hồi cao chuyên dùng để chế tạo các chi tiết đàn hồi: lò xo, nhíp, phụ tùng trên ô tô, …Để thoả mãn yêu cầu về giới hạn mỏi, ngoài yêu cầu thép phải có độ bền cao ra, yêu cầu thép chứa rất ít tạp chất rắn phi kim và chất lượng bề mặt lò xo phải cao (không thoát cacbon, không gỉ và không xây xước).

Để đáp ứng các yêu cầu đưa ra, thành phần hóa học trong thép lò xo Hà Nội bao gồm: 

- Hàm lượng cacbon để đảm bảo độ bền cao;

- Cr, Mn, B bảo đảm tăng độ thấm tôi;

- Si chủ yếu tăng giới hạn đàn hồi rất mạnh;

- V làm nhỏ hạt austenit của thép khi nung nhiệt luyện, do đó làm tăng độ bền và độ dai cho thép lò xo.

Việc nhiệt luyện lò xo là một công nghệ phức tạp. Căn cứ chủ yếu để quyết định chọn chế độ công nghệ là hình dạng, kích thước lò xo. Những lò xo tiết diện lớn, lò xo nhíp nói chung phải tạo hình bằng biến dạng nóng sau đó lợi dụng nhiệt độ còn dư tiến hành tôi luôn, do đó cần khống chế tốt nhiệt độ gia công tạo hình bước cuối cùng sao cho phù hợp nhiệt độ tôi của thép, đồng thời phải bảo vệ tốt bề mặt chống hiện tượng thoát cacbon và oxy hoá bề mặt.

Việc chọn thép để chế tạo thép lò xo Hà Nội cũng dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau như: Điều kiện làm việc của lò xo, độ lớn lực tác dụng lên lò xo, nhiệt độ làm việc, môi trường ăn mòn, hình dạng, kết cấu lò xo…Ngoài ra, người ta cũng dựa trên tầm quan trọng và yêu cầu của thiết bị.

 

Thép lò xo có độ dẫn nhiệt thấp, nên khi nung cần tính toán đúng thời gian giữ nhiệt và tốc độ nung. Hết sức tránh gây vết nứt khi tôi. Khi nung tôi cần bảo đảm nhiệt độ nung đều trên toàn lò xo, nếu lò xo nhỏ cần có đồ gá. Nhiệt độ lò khi đưa lò xo vào không được quá cao, sau khi cho lò xo vào, nâng nhiệt độ lên đúng theo quy trình và giữ nhiệt tuỳ theo độ lớn của dây và mác thép. Môi trường tôi thường dùng là dầu. Nhiệt độ của môi trường tôi cũng phải khống chế, nhiệt độ đồng đều và không được quá nhiệt độ cho phép.

 

2. Ứng dụng của thép lò xo 

 

Dây thép lò xo được sử dụng trong các ngành công nghiệp, xây dựng, chế tạo. Ngoài ra, nó còn được sử dụng khá phổ biến trong đời sống hàng ngày với vô vàn tính năng nổi bật. Thép lò xo Hà Nội mang lại nhiều ứng dụng tiện nghi trong kỹ thuật. 

Thép lò xo Hà Nội mang lại nhiều ứng dụng cho kỹ thuật

Tùy thuộc vào tiêu chuẩn và chủng loại mà thép lò xo phù hợp với từng ứng dụng cụ thể. Ví dụ như tiêu chuẩn JIS G 3521-91 với ứng dụng làm lò xo tĩnh và lưới sàng, tiêu chuẩn JIS G 3522-91 với ứng dụng làm lò xo tĩnh, động và lò xo valve…

Một lưu ý không thể bỏ qua đó chính  là khả năng đàn hồi của thép lò xo còn phụ thuộc cả vào tiết diện cắt ngang của dây lò xo nữa. Khi chiều dày (đường kính) dây tăng 1mm, lực đàn hồi có thể tăng tới 30%. Và phụ thuộc cả vào hình dạng của mặt cắt đó mà lực đàn hồi cũng khác nhau.

3. Vậy mua thép lò xo Hà nội ở đâu để được giá rẻ?

 

Mua thép lò xo Hà Nội ở đâu vừa uy tín mà lại vừa được giá tốt là câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra khi có ý định mua thép lò xo. Với thị trường mở rộng như hiện nay thì việc tìm mua loại thép này không phải là việc quá khó khăn.


​Tùy vào từng loại thép khác nhau mà giá cả của thép lò xo cũng khác nhau.

Thật vậy, hiện nay có rất nhiều các doanh nghiệp, đại lí trên khắp cả nước có bán loại thép lò xo Hà Nội này. Bạn cần chọn cho mình một cửa hàng có uy tín để mua sản phẩm, ngoài ra bạn có thể tham khảo ý kiến từ các bậc tiền bối, người có kinh nghiệm trong lĩnh vực để tư vấn cho bạn loại nào tốt hơn.

Không những thế, trước khi đi mua bạn cần chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức và nắm bắt giá thị trường để chủ động hơn trong việc thương lượng giá cả. Tùy thuộc vào từng loại thép và công dụng khác nhau thì sẽ có giá khác nhau, nên bạn cần phân biệt để lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu của mình.

Trên đây là một số thông tin về thép lò xo Hà Nội để quý khách hàng có thể tham khảo, mong rằng bài viết sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0708109999 hoặc truy cập website https://thephanoi.com.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm. 
 
Xem nhanh

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
THÉP VIỆT NHẬT VJS
THÉP SHENGLI- THÉP MỸ
Đối tác 01
Đối tác 01
Đối tác 01
Đối tác 01
Đối tác 01