Tổng quan về thị trường thép năm 2023 tại Việt Nam
13/07/2023
Năm 2023 đánh dấu cột mốc khó khăn của nền kinh tế trên thế giới nói chung và Việt Nam nói ...
[Góc Phân Tích] Tại sao giá thép tăng cao?
19/01/2022
Giá thép đã tăng "phi mã" trong hơn 10 năm trở lại đây, kể từ thời điểm cuối năm 2019 đầu ...

Góc tư vấn

So sánh thép việt mỹ VAS và thép Hòa Phát

20/01/2024
Tác giả:

Ngành công nghiệp sản xuất tôn thép trên thị trường Việt Nam đang phát triển khá nhanh chóng và sôi nổi trên mọi thị trường, trong đó thép Hòa Phát và thép Việt Mỹ VAS là hai thương hiệu cực kỳ nổi tiếng và uy tín được đánh giá hàng đầu tại Việt Nam. Mỗi loại thép này có những đặc điểm riêng, và quyết định chọn lựa giữa chúng phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của dự án hoặc mục tiêu sử dụng. Hãy cùng chúng tôi so sánh sự khác biệt giữa 2 loại thép Việt Mỹ VAS và thép Hòa Phát để bạn có cái nhìn khái quát hơn khi đưa ra quyết định chọn lựa thép phù hợp nhất nhé. 

 
Xem nhanh

Tổng quan về thép Việt Mỹ VAS và thép Hòa Phát

 

Thép Việt Mỹ hay còn được gọi là thép VAS, sắt xây dựng VAS,… Đây là sản phẩm của công ty cổ phần sản xuất thép Việt Mỹ. Những sản phẩm sắt thép của công ty Việt Mỹ được ứng dụng rất nhiều trong đời sống như làm cốt thép xây dựng, nông lâm ngư nghiệp, làm khung trong ngành thủ công mỹ nghệ,… Việt Mỹ cũng là đơn vị đầu tiên trong ngành luyện kim ứng dụng năng lượng mặt trời trong sản xuất. Doanh nghiệp hướng đến mục tiêu sản xuất công nghiệp nặng thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí và hiệu quả nhất.

 

Thép Hòa Phát là sản phẩm thép thuộc tập đoàn Hòa Phát. Đây là thương hiệu  nhận được sự đánh giá cao từ các nhà thầu xây dựng nhờ chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm thép Hòa Phát. Bên cạnh đó, thép xây dựng Hòa Phát còn sở hữu độ bền cơ tính cao và đang dạng kích thước đa dạng nên có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của công trình. Nhờ vậy, Hòa Phát trở thành thương hiệu duy nhất ở Việt Nam phục vụ được cho các công trình tầm cỡ như cầu đường lớn, nhà siêu cao tầng,…
 

Xem chi tiết: Thép Vas là thép gì? Có tốt không?

 

So sánh thép Việt Mỹ VAS và thép Hòa Phát

 

Sự so sánh giữa thép Việt Mỹ và thép Hòa Phát phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm chất lượng, giá cả, ứng dụng và các yếu tố khác. Dưới đây là một số điểm cần xem xét khi so sánh hai loại thép này:

 

So sánh danh mục sản phẩm của thép Việt Mỹ VAS và thép Hòa Phát

 

Thép Hòa Phát và thép Việt Mỹ VAS là 2 thương hiệu thép nổi bật hiện nay, mỗi loại có những danh mục sản phẩm khác biệt và không giống nhau. Cùng thephanoi.com.vn tìm so sánh danh mục của 2 loại thép đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay.
 

Danh mục sản phẩm thép Việt Mỹ VAS

 

Để đáp ứng nhu cầu của người dân, công ty đã tập trung sản xuất các sản phẩm thép chất lượng cao thuộc hai nhóm: thép cuộn và thép thanh vằn. Mỗi loại đều có kích thước, đặc điểm, ứng dụng và giá thép Việt Mỹ khác nhau, các bạn nên lựa chọn đúng loại thép mình cần để tránh tốn kém nhé.
 

Thép cuộn

 Đây là dòng sản phẩm thép sợi dài, bề mặt trơn nhẵn hoặc có gân, đường kính khá đa dạng. Để thuận tiện cho việc vận chuyển và lưu trữ, các sợi thép dài được cuộn lại thành các cuộn lớn. Các ứng dụng của dòng thép cuộn Việt Mỹ có thể kể đến như xây dựng dân dụng, nhà xưởng công nghiệp, hạ tầng giao thông, hệ thống thủy điện, nhiệt điện,…

Một số đặc điểm tiêu biểu của dòng sản phẩm thép Vas cuộn:

 • Đường kính tiêu chuẩn: 6mm; 8mm; 10mm;…

 • Trọng lượng cuộn tiêu chuẩn: 200kg; 400kg hoặc có thể lên tới 1300kg tùy loại.

 • Mác thép: CT3; SWRM12; CI (T33 – CT42), CB240 – T; SR235

 • Tiêu chuẩn: TCVN 1651 – 1985; TCVN 1651 – 2008; JIS G3112 – 1987

Thép thanh vằn

Thép thanh vằn Việt Mỹ VAS hay còn gọi là dòng sản phẩm thép vằn, thép gân, thép cốt bê tông,… là loại thép được sử dụng trong các công trình cần đến bê tông cốt thép, cầu đường, xây dựng thủy điện,… Đây là loại thép có dạng thanh cứng, dài, bề mặt có gân vằn rõ.

Một số đặc điểm tiêu biểu của dòng thép VAS thanh vằn:

 • Đường kính tiêu chuẩn: 10mm – 40mm
 • Chiều dài tiêu chuẩn: 11.7m hoặc có thể sản xuất theo yêu cầu của khách hàng
 • Tiêu chuẩn: JIS G3112 – 2004; TCVN 1651 – 2008

Danh mục sản phẩm thép Hòa Phát

 

Thép cuộn
 

Thép cuộn Hòa Phát bao gồm các sản phẩm có kích thước dao động từ phi 6, phi 8. phi 10, D8 gai,… Đường kính ngoài khoảng 1.2m. Tiết diện của thép sợi tròn, độ oval nhỏ, trọng lượng của mỗi cuộn thường dao động từ 1000kg đến 2100kg. 
 

Thép thanh vằn

Là dòng thép tiêu chuẩn sử dụng để làm cốt thép bê tông. với đường kính dao động từ D10 đến D55. Chiều dài tiêu chuẩn của mỗi thanh là 11.7m.
 

Thép hộp

Gồm thép hộp vuông, thép hộp chữ nhật và thép hộp tròn với kích thước đa dạng. Mỗi thanh thép sẽ có chiều dài tiêu chuẩn dao động từ 6m đến 12m. 

 


Chất lượng và tiêu chuẩn của thép Việt Mỹ VAS và thép Hòa Phát

Thép Việt Mỹ thường tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt như:

 • Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN
 • Tiêu chuẩn Anh quốc BS
 • Tiêu chuẩn Nhật Bản JIS
 • Tiêu chuẩn Hoa Kỳ ASTM

Thép Hòa Phát cũng đã đạt được tiêu chuẩn chất lượng cao và đáp ứng các yêu cầu của thị trường nội địa và quốc tế nhưng chất lượng thay đổi tùy theo sản phẩm cụ thể. Các tiêu chuẩn của thép Hòa Phát: 

 • Tiêu chuẩn Nhật Bản JIS G3505 – 2004

 • Tiêu chuẩn Hoa Kỳ ASTM A615

 • Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1651 2008

 • Tiêu chuẩn Anh quốc BS 4449 – 2005

So sánh giá thép Việt Mỹ VAS và thép Hòa Phát

Mức giá giữa 2 loại thương hiệu thép Việt Mỹ và Hòa Phát hiện nay có sự khác nhau giữa các loại và kích thước sản phẩm. Cùng tham khảo bảng giá của 2 loại thép Hòa Phát và thép Việt Mỹ VAS chi tiết dưới đây:

Bảng giá thép Việt Mỹ VAS

Dưới đây là bảng báo giá thép Việt Mỹ mới nhất do thephanoi.com.vn cung cấp, các bạn tham khảo:

 

 

Bảng giá thép Hòa Phát

Dưới đây là bảng báo giá thép Hòa Phát mới nhất do thephanoi.com.vn cung cấp, các bạn tham khảo:

 

 

Tính ứng dụng của thép Việt Mỹ VAS và thép Hòa Phát

 

Thép Việt Mỹ VAS thường được sử dụng trong các dự án chất lượng cao và yêu cầu kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt.

Thép Hòa Phát thường sử dụng rộng rãi trong xây dựng, sản xuất và nhiều nghành công nghiệp khác ở Việt Nam.

Tùy thuộc vào nhu cầu và nhiều yếu tố khác nhau mà tính ứng dụng của 2 loại thép Việt Mỹ VAS và Hòa Phát cũng sẽ khác nhau. 

 

Nên lựa chọn thép Việt Mỹ VAS hay thép Hòa Phát ?

 

Quyết định giữa việc lựa chọn thép Việt Mỹ VAS hay thép Hòa Phát hoặc bất kỳ sản phẩm thép nào khác sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mục đích sử dụng, chất lượng, giá cả và sự sẵn có của sản phẩm. 

Với những so sánh được nếu ra  ở trên giữa thép Việt Mỹ và thép Hòa Phát, quyết định nên lựa chọn thép Việt Mỹ VAS hay thép Hòa Phát hoặc từ nhà sản xuất khác nào sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn và sự đánh giá cẩn thận của các yếu tố quan trọng.
 

 

Địa chỉ cung cấp thép Việt Mỹ VAS và thép Hòa Phát chất lượng, giá rẻ

 

Hiện nay, nhu cầu sử dụng và tìm mua thép Việt Mỹ VAS và thép Hòa Phát rất lớn. Vì vậy, trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều cơ sở kinh doanh thép mở ra với mức giá và chất lượng đa dạng cho người mua lựa chọn.

Để tránh mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng hay gặp phải những trường hợp lừa đảo, quý khách nên tìm hiểu và lựa chọn kỹ đơn vị cung cấp hàng uy tín và đáng tin cậy.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, thép hà nội là đơn vị phân phối hàng đầu các sản phẩm vật liệu xây dựng hiện nay. Công ty cung cấp bảng báo giá thép công khai, cập nhật mới nhất theo tình hình thị trường. Tất cả sản phẩm đều có chứng chỉ chất lượng, giấy tờ kèm theo đầy đủ và đặc biệt không có tình trạng trà trộn thép gầy, ốm, gia công vào thép chính hãng.

Khách hàng của Công ty Cổ phần Thép Hà Nội luôn được hỗ trợ một cách tận tâm và chuyên nghiệp. Với dịch vụ hỗ trợ 24/7, khách hàng có thể yên tâm về việc được tư vấn, giải đáp thắc mắc và giúp đỡ trong mọi khía cạnh liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của Công ty.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THÉP VÀ THƯƠNG MẠI HÀ NỘI
Trụ sở chính: Km14 - QL 6- Phường Phú Lãm- Quận Hà Đông- TP Hà Nội
Thép xây dựng (Deformed rebar): 0708 10 9999 (Mr Tiến) 0909139999 (Mr Tiến) 0909489999 (Mr Nam)/ 0939349999 (Mr Minh)/ 0902099999 (Mr Úy)
Thép ống hộp/ thép hình: 0966382784 (Ms Hương)
ĐT: 02433 504 735 / 02433 530 724- Fax: 02433 519 720
Website: https://thephanoi.com.vn/
Email: info.thephanoi@gmail.com
contact.thephanoi@gmail.com

 

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
THÉP VIỆT NHẬT VJS
THÉP SHENGLI- THÉP MỸ
Đối tác 01
Đối tác 01
Đối tác 01
Đối tác 01
Đối tác 01