Tổng quan về thị trường thép năm 2023 tại Việt Nam
13/07/2023
Năm 2023 đánh dấu cột mốc khó khăn của nền kinh tế trên thế giới nói chung và Việt Nam nói ...
[Góc Phân Tích] Tại sao giá thép tăng cao?
19/01/2022
Giá thép đã tăng "phi mã" trong hơn 10 năm trở lại đây, kể từ thời điểm cuối năm 2019 đầu ...

Góc tư vấn

5 yếu tố ảnh hưởng tới báo giá thép xây dựng tại Hà Nội

01/04/2017
Tác giả:
Thép là một trong những vật liệu xây dựng quan trọng bậc nhất trong xây dựng. Do đó, có được bảng báo giá thép xây dựng tại Hà Nội mới và chính xác nhất là điều cần và nên làm không chỉ với các đơn vị thi công xây dựng mà với bất kỳ cá nhân nào.
Xem nhanh
Tuy nhiên, giá théo dao động phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cùng tham khảo bài viết sau để có cái nhìn cụ thể nhất.

1. Chủng loại thép xây dựng

Tùy thuộc vào chất lượng, chủng loại mà giá thép xây dựng có sự khác nhau
Tùy thuộc vào chất lượng, chủng loại mà giá thép xây dựng có sự khác nhau

Mỗi loại thép xây dựng sẽ có mức giá khác nhau. Chưa kể trong từng loại lại được phân chia theo nhiều yếu tố và đặc tính khiến giá cả cũng khác nhau.

Thông thường, thép xây dựng sẽ có sự chênh lệch về giá phụ thuộc vào chất lượng. Chất lượng thép tốt luôn luôn có mức giá cao hơn so với chất lượng kém.

Do đó, khi được báo giá thép xây dựng, bạn nên tìm hiểu cụ thể để chọn được mức giá và chất lượng tương xứng.

2. Số lượng mua


Đây là một trong những yếu tố dễ hiểu ảnh hưởng tới báo giá thép xây dựng. Trong trường hợp khách hàng mua nhỏ lẻ thép xây dựng sẽ có mức giá khác so với các đơn vị mua nhiều số lượng lớn.

Do đó, nếu công trình xây dựng lớn, doanh nghiệp nên có hợp đồng và định lượng thép ngay từ đầu. Có như vậy, khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi nhiều hơn.

3. Cạnh tranh và thị trường

Giá thép phụ thuộc vào tính cạnh tranh của thị trường
Giá thép phụ thuộc vào tính cạnh tranh của thị trường

>> Bạn nên xem qua giá thép Hòa Phát hôm nay để cập nhật được giá tham khảo mới nhất.

Khi mua sắt thép xây dựng, khách hàng thường có thói quen so sánh với các bên đối thủ. Do đó, doanh nghiệp không thể báo giá thép xây dựng tại Hà Nội cao hơn giá của đối thủ.

Bởi vì vậy, các doanh nghiệp luôn quan sát giá thép xây dựng của tất cả đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Có như vậy mới có sự điều chỉnh mức giá hợp lý khi đối thủ thay đổi. 

Các doanh nghiệp có thể điều chỉnh giá tương đương hoặc gần với giá của đối thủ tùy thuộc vào những yếu tố như: chất lượng, mẫu mã, dịch vụ chăm sóc khách hàng… Nếu giảm giá quá sâu hoặc tăng quá cao có thể gây bất lợi cho doanh nghiệp. 

4. Nhu cầu cung – cầu của thị trường

Thị trường nói chung và bất động sản nói riêng có nhiều biến động. Bởi vậy, báo giá thép xây dựng tại Hà Nội cũng bị ảnh hưởng không ít.

Tại những thời điểm thị trường bất động sản sôi động, hàng loạt các dự án được khởi công xây dựng, kéo theo nhu cầu tăng, mức giá thép xây dựng cũng lên cao.

Thông thường, khi thị trường tăng giá, người bán sẽ đề nghị ở mức giá cao nhất. Nhưng không bao giờ vượt giá kịch trần nhà nước quy định. Ngược lại, nếu nhu cầu thấp, các doanh nghiệp kinh doanh thép cạnh tranh nhiều thì giá sẽ giảm.

Tuy nhiên, không phải vì giá giảm mà các chủ đầu tư dám mạo hiểm để tích trữ hàng hóa. Sự tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro có thể làm doanh nghiệp thất bại nếu đi sai hướng.

5. Tác động của kinh tế toàn cầu

Những tác động từ thị trường kinh tế toàn cầu cũng ảnh hưởng không nhỏ tới giá thép xây dựng. Các quốc gia dẫn đầu về việc cung cấp thép như Trung Quốc, Mỹ, Nga, Đức…sẽ ảnh hưởng tới tình hình kinh doanh thép trong nước.

Tại thời điểm giá thép xây dựng nhập có mức giá thấp sẽ kéo theo hàng loạt doanh nghiệp sản xuất sắt thép trong nước giảm giá để tăng độ cạnh tranh. 

Tựu chung lại, giá thép luôn có sự biến động. Các doanh nghiệp luôn cập nhật để đưa ra báo giá thép xây dựng tại Hà Nội mới nhất tới khách hàng.

Vì vậy, với những nhà đầu tư, việc luôn cập nhật mức giá thép cũng như diễn biến thị trường sẽ giúp đưa ra quyết định chính xác, đem lại nhiều lợi ích nhất. 

>> Xem ngay đơn giá thép xây dựng để cập nhật giá tham khảo của Thép Hà Nội. 
Thephanoi.com.vn

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
THÉP VIỆT NHẬT VJS
THÉP SHENGLI- THÉP MỸ
Đối tác 01
Đối tác 01
Đối tác 01
Đối tác 01
Đối tác 01