Tổng quan về thị trường thép năm 2023 tại Việt Nam
13/07/2023
Năm 2023 đánh dấu cột mốc khó khăn của nền kinh tế trên thế giới nói chung và Việt Nam nói ...
[Góc Phân Tích] Tại sao giá thép tăng cao?
19/01/2022
Giá thép đã tăng "phi mã" trong hơn 10 năm trở lại đây, kể từ thời điểm cuối năm 2019 đầu ...

Góc tư vấn

Thép Hòa Phát Hà Nội – Khẳng định chất lượng, bền cùng thời gian

26/05/2017
Tác giả:

Với tổng công suất từ năm 2016 lên tới 1,8 triệu tấn / năm đã đưa thép Hòa Phát Hà Nội trở thành đơn vị có thị phần lớn nhất cả nước. Đặc biệt, thép Hòa Phát luôn đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe từ Anh, Pháp, Mỹ, Nhật làm hài lòng người tiêu dùng.

Xem nhanh

 

1.      Đảm bảo chất lượng

Tính tới thời điểm hiện tại, thép Hòa Phát là đơn vị duy nhất ở Việt Nam sở hữu công nghệ lò cao liên động khép kín từ quặng sắt tới thép thành phẩm.

Toàn bộ máy móc trang thiết bị được xây dựng một cách đồng bộ nhằm tối ưu hóa giá trị gia tăng trong hoạt động luyện kim. Thép Hòa Phát Hà Nội được đánh giá là đơn vị có sự đầu tư bài bản, có tính đồng bộ, hiện đại nhất Việt Nam hiện nay.

 
thep-hoa-phat-ha-noi
 Quy trình sản xuất hiện đại và khép kín của thép Hòa Phát
 
Tất cả các nhà máy sản xuất thép đều áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 : 2000 (BVQI).

Bên cạnh đó còn có phòng thí nghiệm sản phẩm hiện đại đáp ứng đúng chuẩn Vilas 109 và Vilas 472.

Toàn bộ các sản phẩm thép Hòa Phát đều đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn trong nước cũng như xuất khẩu như JS 3112-1987, ASTM A615, TCVN 1651-2008.

Điều này góp phần tạo tiền đề cho thép Hòa Phát xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Thép Hòa Phát được các đơn vị nhà thầu xây dựng lớn đánh giá cao về độ bền cơ tính, thẩm mỹ của sản phẩm.

  Đặc biệt, thép Hòa Phát Hà Nội cũng là đơn vị duy nhất hiện nay chế tạo thành công thép xây dựng D55 đảm bảo chất lượng phục vụ các công trình lớn, nhà siêu cao tầng.

2.      Giá cả mềm hơn.

Hòa Phát áp dụng công nghệ lò thổi oxy (BOF) tiết kiệm điện năng từ 10 – 15%. Bên cạnh đó, thép Hòa Phát còn tự chủ được 40% nguồn điện mà ít chịu biến động về giá điện của thị trường.

Vì vậy, dù chi phí điện chỉ chiếm chưa đầy 5% so với sản phẩm nhưng cũng góp phần tạo ưu thế lớn cho thép Hòa Phát Hà Nội so với các đơn vị khác trong ngành.

 
thep-hoa-phat-ha-noi1
Thép Hòa Phát – Đảm bảo chất lượng, mềm về giá thành
 
Ngoài ra, công nghệ lò thổi oxy sản sinh ra khí CO sẽ được thu hồi một cách triệt để tích trữ trong hai bồn chứa có dung tích lên tới 80.000 m3. CO được tận dụng làm nhiên liệu khí đốt cho quá trình luyện kim.

Điều này giúp tối ưu hóa chi phí sản xuất của công đoạn cán thép lên tới 50%. Quy trình sản xuất hiện đại của Hòa Phát đã góp phần tạo nên giá thành thấp hơn so với các công ty khác.

>> Cần cập nhật ngay giá sắt thép Hòa Phát nhanh và chính xác nhất

3.      Cung cấp đủ sản lượng cho mọi công trình.

Lũy kế năm 2016, thép Hòa Phát đạt mức kỷ lục 1,8 triệu tấn, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2015 và tăng 10% so với kế hoạch ban đầu.

Điều này cho thấy thép Hòa Phát Hà Nội không chỉ đáp ứng đủ chất lượng mà còn số lượng cho bất kỳ công trình xây dựng nào.

Nếu trước kia thép rút dây, thép làm lõi que hàn đều là các sản phẩm nhập khẩu 100% từTrung Quốc và các nước khác thì nay thép Hòa Phát đang đẩy mạnh sản xuất phục vụ trong nước. 
thep-ha-noi

Kể từ tháng 10, thép Hòa Phát đã bắt đầu sản xuất thép rút dây Φ6 SAE1008 . Sản phẩm này đạt tiêu chuẩn ASTM A510/A510M-13. Với thép rút dây, Hòa Phát trở thành đơn vị duy nhất chế tạo và phân phối mặt hàng này.

Ngoài thị trường trong nước, thép Hòa Phát còn xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài như Mỹ, Canada từ tháng 11/2016. Đây được xem như mốc lịch sử quan trọng đánh dấu sự hoàn thiện về chất lượng và sản lượng của thép Hòa Phát.

>> Bạn có thế tham khảo các hãng thép nổi tiếng khác để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất

Với những lợi thế kể trên, thép Hòa Phát Hà Nội trở thành thương hiệu uy tín được nhiều nhà thầu xây dựng lớn tin dùng. Để có được chất lượng này, Hòa Phát không ngừng cải thiện, nâng cao quy trình sản xuất. Điều này không chỉ đem lại thành phẩm đảm bảo mà còn giảm chi phí nhằm tiết kiệm tối đa cho người sử dụng.
 
Thephanoi.com.vn
 
 

 

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
THÉP VIỆT NHẬT VJS
THÉP SHENGLI- THÉP MỸ
Đối tác 01
Đối tác 01
Đối tác 01
Đối tác 01
Đối tác 01