Tổng quan về thị trường thép năm 2023 tại Việt Nam
13/07/2023
Năm 2023 đánh dấu cột mốc khó khăn của nền kinh tế trên thế giới nói chung và Việt Nam nói ...
[Góc Phân Tích] Tại sao giá thép tăng cao?
19/01/2022
Giá thép đã tăng "phi mã" trong hơn 10 năm trở lại đây, kể từ thời điểm cuối năm 2019 đầu ...

Góc tư vấn

Đặc điểm vượt trội của thép hình hà nội

Tác giả:

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại thép hình Hà Nội. Do đó, để chọn được loại thép phù hợp với công năng của công trình cũng như phù hợp với mục đích xây dựng không phải là dễ. Điều đơn giản là hãy nắm rõ đặc điểm vượt trội của thép hình hà nội để có sự lựa chọn đúng đắn nhất. 
 
Xem nhanh

1. Đặc điểm chung của thép hình Hà Nội

Cũng như những loại thép khác, hiện nay thép hình được sử dụng phổ biến cho tất cả các công trình. Thép hình gồm các loại như như thép hình H, U, I, V cũng nhữ báo giá thép hình tại Hà Nội cũng biến động theo cung cầu thị trường sắt thép.

Nếu bạn là người chuyên làm việc trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng, chắc hẳn bạn cũng đã biết các loại thép hình rất đa dạng về hình dáng cũng như kích thước để phù hợp cho từng mục đích sử dụng của từng công trình khác nhau.

Thông thường, thép hình thường được sử dụng cho những dạng công trình hạng nặng có độ chính xác cao tuyệt đối, vì vậy mỗi thanh thép hình Hà Nội được sản xuất ra bất kỳ ở dạng nào cũng phải đạt yêu cầu về chất lượng và tỷ lệ, ngoài ra, về báo giá thép hình Hà Nội cũng sẽ khác với các sản phẩm khác mà còn mang tính chặt chẽ khắt khe.


A1: Thép hình Hà Nội có rất nhiều đặc điểm vượt trội mà các loại thép khác không có.
Không thể phủ nhận rằng, thép hình là một trong những vật liệu xây dựng quan trọng nhất của các công trình kiến trúc.

Thép hình Hà Nội đóng vai trò khung sườn quyết định đến kết cấu của một công trình, một công trình xây dựng có chắc chắn hay không còn phụ thuộc vào chất lượng loại thép hình mà nhà thầu quyết định sử dụng.

 Với tất cả các loại thép hình Hà Nội đang có mặt trên thị trường hiện nay, với mỗi kiểu dáng thì thép hình Hà Nội lại có những đặc điểm khác nhau nhằm đáp ứng những nhu cầu khác nhau của các công trình hiện đại.

Tiêu biểu là các loại thép hình chữ H, thép hình chữ I, thép hình chữ V. Thép hình dùng cho các công trình xây dựng như hệ cầu đường, xây dựng nhà xưởng, kết cấu nhà tiền chế và ngành cơ khí…

2. Ứng dụng của thép hình Hà Nội trong nhà xưởng

Trên thực tế, khi sản xuất với một kilogam thép trung bình cũng từ 14 000- 15 000 đồng thì thép hình sẽ tiết kiệm được phần lớn khối lượng thép.

Đó chính là lý do các thanh thép sẽ tiết kiệm được khá nhiều khối lượng khi thi công, sẽ làm nhẹ hơn khi di chuyển lên cao, các chi tiết thi công, lắp đặt cũng nhẹ hơn, giảm được đáng kể khối lượng kết cấu.

Nhiều người thường thắc mắc rằng, do những ưu điểm này nên thép hình Hà Nội sẽ làm ảnh hưởng tới các mối nối. Tuy nhiên, trên thực tế nó sẽ không làm các mối nối yếu hơn thậm chí vững và chịu được lực ép, nén cao hơn khi tiến hành thi công.

So với các thanh thép đặc thì thép hình sẽ dễ dàng hơn khi muốn cưa thành các đoạn nhỏ hay chắp mối thành những thanh thép dài hơn. Đó chính là những ưu điểm vượt trội  mà thép hình Hà Nội mang lại.

A2: thép hình Hà Nội không thể không có mặt trong bất kỳ các nhà xưởng nào.
Đối với cac vật liệu xây dựng nói chung và cac loại thép xây dựng nói riêng, thép hình Hà Nội có đặc điểm vượt trội là có sức chịu đựng rất cao với mưa gió, nắng gắt.

Qua nhiều năm tháng, không chỉ là nhà xưởng mà các tòa nhà chọc trời vẫn hiên ngang đứng giữa sự tác động của thiên nhiên. Đó chính là sự vững bền mà thép hình mang lại cho chúng ta.

Nhiều người dã  từng có rất nhiều thắc mắc, trong đó họ không biết rõ ràng loại thép hình Hà Nội này có ứng dụng gì trong nhà xưởng thì bài viết này của chúng tôi sẽ giải thích điều đó giúp bạn .

Trên thực tế, hầu hết các chi tiết của nhà xưởng đều phải sử dụng thép hình. Theo đó, các  loại thép hình Hà Nội chữ I thường được dùng cho các khung chính như cột và kèo thường.

Các thanh này yêu cầu phải có độ chịu lực rất cao và thường phải được thiết kế đều nhau hoặc phần tiếp xúc bị vát để tiếp xúc được tốt hơn.

Các kết qua trọng như xà, gồ, thanh chống đỉnh hay dầm đều phải là các thanh thép nhẹ hình chữ Z hay C. Với mái và tường thì nên sử dụng những miếng thép được cán mỏng.

Tất cả đều phải được tính toán, đo đạc một cách kĩ lưỡng, cẩn thận trước khi tiến hành thi công.

Như vậy, thép hình Hà Nội có rất nhiều đặc điểm vượt trội và được ứng dụng mạnh trong quá trình xây dựng. Do vậy, thép hình Hà Nội không thể thiếu trong bất cứ công trình nào.

Thép Hà Nội là một trong những địa chỉ cung cấp thép hình lớn nhất hiện nay, hãy liên hệ ngay với Thép Hà Nội để có được báo giá thép hình Hà Nội sớm nhất. 

 

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
THÉP VIỆT NHẬT VJS
THÉP SHENGLI- THÉP MỸ
Đối tác 01
Đối tác 01
Đối tác 01
Đối tác 01
Đối tác 01