Tổng quan về thị trường thép năm 2023 tại Việt Nam
13/07/2023
Năm 2023 đánh dấu cột mốc khó khăn của nền kinh tế trên thế giới nói chung và Việt Nam nói ...
[Góc Phân Tích] Tại sao giá thép tăng cao?
19/01/2022
Giá thép đã tăng "phi mã" trong hơn 10 năm trở lại đây, kể từ thời điểm cuối năm 2019 đầu ...

Tin tức nổi bật

Top 5+ Nhà Máy Sản Xuất Thép Lớn Nhất Việt Nam Hiện Nay

27/11/2020
Tác giả:
Hiện nay có rất nhiều nhà máy thép lớn sản xuất và phân phối các sản phẩm thép trên cả nước. Để giúp người tiêu dùng đặc biệt là các nhà kinh doanh có thể tìm được đối tác chất lượng, uy tín, thephanoi xin điểm qua top 5+ nhà máy sản xuất thép lớn nhất Việt Nam hiện nay qua bài viết dưới đây.
Xem nhanh

1. Nhà máy Thép Việt Nhật - gần 20 năm dẫn đầu ngành thép

Được thành lập tháng 11/1998 nhưng mãi tới năm 2002 mới chính thức đi vào hoạt động, sản phẩm thép đầu tiên cung cấp trên thị trường mang thương hiệu thép Việt Nhật (VJS). Tính đến thời điểm hiện tại, nhà máy thép Việt Nhật đã trở thành một thương hiệu uy tín, gặt hái được nhiều dấu ấn qua các công trình khắp cả nước, điều này được minh chứng rõ nhất qua việc sản phẩm thép Việt Nhật luôn được lựa chọn bởi các nhà thầu lớn của quốc gia và quốc tế để xây dựng nhiều công trình trọng điểm.
 
Những nhà máy sản xuất thép lớn nhất tại Việt Nam
Những nhà máy sản xuất thép lớn nhất tại Việt Nam
Sản phẩm của HPS đạt tiêu chuẩn Việt Nam và Quốc tế: Việt Nam (TCVN), Nhật Bản (JIS), Hoa Kỳ (ASTM), Anh Quốc (BS) với dịch vụ chất lượng, giá thành cạnh tranh. Trải qua nhiều năm tích cực xây dựng và phát triển, đến nay tập đoàn thép Việt Nhật đã góp mặt trong nhiều công trình xây dựng cao tầng, các phân xưởng… trên khắp mọi miền tổ quốc với năng lực cán đạt 240.000 tấn/năm và năng lực luyện đạt 120.000 tấn/năm, trên diện tích 5,6 ha tại Km9, Quán Toan, Hồng Bàng, Hải Phòng với tổng mức đầu tư lên tới 30 triệu USD. Sản phẩm chính là thép cốt bê tông cán nóng, có kích cỡ từ D10mm – D41mm.
Bên cạnh đó, nhà máy thép Việt Nhật còn có khu liên hợp luyện cán thép cao cấp Việt Nhật với dây chuyền đồng bộ của Danieli – Italia có thể hoạt động với công suất 1 triệu tấn/năm và 425m cảng biển có thể xuất nhập khẩu tàu từ 5.000 – 7.000 tấn, trên diện tích 26 ha tại KCN Nam Cầu Kiền, Thủy Nguyên, Hải Phòng với tổng giá trị đầu tư 150 triệu USD. Sản phẩm chính của khu liên hợp là phôi thép 120 mm x 120 mm, 130 mm x 130 mm, 150 mm x 150 mm với chiều dài phôi thép là 6m và 12m và thép cốt bê tông cán nóng: thép cuộn đường kính 6 mm – 8 mm và thép thanh vằn đường kính từ D10 mm – D55 mm.
 
 

2. Nhà máy thép Hòa Phát - Thương hiệu được người tiêu dùng yêu thích nhiều năm liền

Nhà máy thép Hòa Phát chủ yếu hoạt động đa dạng dưới nhiều lĩnh vực: Sắt thép xây dựng, bất động sản, các ngành nghề điện lạnh, lĩnh vực nông nghiệp. Nhưng sản xuất cung cấp sắt thép vẫn đóng vai trò cốt lõi chiếm tỷ trọng trên 80% doanh thu và lợi nhuận của tập đoàn.
Về lĩnh vực xây dựng, nhà máy thép Hòa Phát là chủ đầu tư dự án khu liên hợp sản xuất gang thép tại Hải Dương. Với công suất đạt được là 1,7 triệu tấn/năm, khu liên hợp đã đi vào hoạt động đồng bộ cả 3 giai đoạn từ quý I/2016, tăng tổng cung của công suất thép xây dựng Hòa Phát lên đến 2 triệu tấn/năm. Hiện nay, Hòa Phát là doanh nghiệp sản xuất thép xây dựng và ống thép lớn nhất Việt Nam với thị phần lần lượt là 22% và 26%. Nội thất Hòa Phát dẫn đầu thị phần đối với nội thất văn phòng.
Năm 2015, tập đoàn Hòa Phát nằm trong Top 5 công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam, có tên trong danh sách Top 50 công ty có giá trị niêm yết tốt nhất, thuộc Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, và nằm trong Top 40 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam… Từ năm 2016, nhà máy thép Hòa Phát sắp xếp lại mô hình kinh doanh thuộc mảng thép và nông nghiệp theo hướng tinh gọn nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động sản xuất, giảm thiểu chi phí quản lý. Trong nhiều năm liền, Hòa Phát luôn được công nhận trong Top các doanh nghiệp lớn thành công và hiệu quả nhất của Việt Nam. 
 
>>> Xem ngay: giá sắt thép hòa phát hôm nay - mới nhất năm 2021
Nhà máy thép Hòa Phát
Nhà máy thép Hòa Phát
 

3. Nhà máy gang thép Thái Nguyên

Nhà máy Gang thép Thái Nguyên (TISCO), cái nôi của ngành công nghiệp luyện kim Việt Nam, tiền thân là Công ty Gang thép Thái Nguyên, được thành lập năm 1959, là khu Công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam có dây chuyền sản xuất liên hợp khép kín từ khai thác quặng sắt đến luyện gang, luyện thép và cán thép. Ngày 29/11/1963, mẻ gang đầu tiên của Công ty ra lò đã đánh dấu mốc son quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển của Công ty cũng như của ngành luyện kim Việt Nam.

Sản phẩm thép TISCO đã được lựa chọn và sử dụng vào hầu hết các công trình trọng điểm Quốc gia như Nhà ga T2 Sân bay Quốc tế Nội Bài, cầu Nhật Tân, tòa nhà Quốc hội, Trung tâm hội nghị Quốc gia, sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, và nhiều công trình khác; thâm nhập vào được thị trường Quốc tế như Canada, Singapore, Indonesia, Lào, Campuchia...

>>> Xem ngay: báo giá sắt thép thái nguyên hôm nay

Nhà máy Gang thép Thái Nguyên
Nhà máy Gang thép Thái Nguyên

Nhà máy Gang thép Thái Nguyên cùng sản phẩm Thép mang thương hiệu TISCO đã giành được nhiều giải thưởng: Hàng Việt Nam chất lượng cao, Sao vàng đất Việt, Thương hiệu nổi tiếng với người tiêu dùng, Nhãn hiệu có uy tín tại Việt Nam, Thương hiệu nổi tiếng ASEAN, Ngôi sao Quốc tế về Quản lý chất lượng ISLQ, Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và nhiều giải thưởng uy tín khác. 

4. Nhà máy thép Việt Mỹ - Chất lượng hàng đầu Việt Nam

Được thành lập năm 1996, với khát vọng vươn tầm quốc tế, Thép Việt Mỹ (VAS) không ngừng phát triển và lớn mạnh với một chuỗi hệ thống các nhà máy luyện phôi và cán thép, tổng công suất vào mỗi năm đạt xấp xỉ 1 triệu tấn phôi và 1 triệu tấn thép xây dựng. Để khẳng định thép chất lượng thép do VAS sản xuất có độ ổn định cao, nên các sản phẩm luôn được kiểm soát nghiêm ngặt bởi hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008 và một phòng thí nghiệm hiện đại với các thiết bị kiểm tra theo tiêu chuẩn châu Âu ISO/IEC 17025:2005.
 
Ngoài ra sản phẩm Thép Việt Mỹ cũng đã được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn: QCVN:2011/BKHCN đáp ứng các tiêu chuẩn Việt Nam(TCVN), tiêu chuẩn Nhật Bản (JIS), tiêu chuẩn Hoa Kỳ (ASTM). Sản phẩm Thép Việt Mỹ đã góp mặt trên nhiều công trình như: nhà làm việc không thường xuyên của Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội tại Đà Nẵng, tòa nhà đa năng của Trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng, cầu Rồng và cầu vượt Ngã Ba Huế - TP. Đà Nẵng, Khu công nghiệp Formosa - Hà Tĩnh, bệnh viện 1.500 giường tỉnh Bình Dương, khu du lịch Champa Island Nha Trang, dự án căn hộ Sacomreal Bình Khánh - Q.2 - TP. HCM, dự án Đường cao tốc La Sơn-Túy Loan... 
 
Nhà máy thép Việt Mỹ
Nhà máy thép Việt Mỹ

5. Nhà máy thép Pomina


Với công suất 1,5 triệu tấn mỗi năm, Pomina là 1 trong những nhà máy sản xuất thép xây dựng lớn nhất tại việt nam hiện nay.

Được thành lập vào năm 1999 Pomina là 1 chuỗi 3 nhà máy luyện phôi và cán thép xây dựng với tổng công suất mỗi năm là 1,1 triệu tấn thép xây dựng và 1,5 triệu tấn phôi. Hiện nay, pomina là 1 trong những nhà máy sản xuất thép xây dựng lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam và là doanh nghiệp dẫn đầu thị phần thép xây dựng tại vực phía Nam

 
>>> Xem thêm: giá sắt thép xây dựng mới nhất chính xác nhất hiện nay
Nhà máy thép Pomina
Nhà máy thép Pomina

Nhà máy thép pomina là 1 kế thừa toàn bộ hệ thống dây chuyền sản xuất từ công ty cổ phần thép Pomina. Gồm có 2 dây chuyền sản xuất, mỗi dây chuyền sản xuất có công suất 300 ngàn tấn thép xây dựng / 1 năm. Hệ thống dây chuyền được trang bị bằng công nghệ hiện đại của Vai-pomili (Italia), Simac (Đức)

Trên đây là những ý kiến xếp hạng của riêng cá nhân thephanoi hy vọng sẽ giúp ích được các bạn. Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 07 08 10 9999 để được tư vấn và giải đáp.

 

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
THÉP VIỆT NHẬT VJS
THÉP SHENGLI- THÉP MỸ
Đối tác 01
Đối tác 01
Đối tác 01
Đối tác 01
Đối tác 01