Tổng quan về thị trường thép năm 2023 tại Việt Nam
13/07/2023
Năm 2023 đánh dấu cột mốc khó khăn của nền kinh tế trên thế giới nói chung và Việt Nam nói ...
[Góc Phân Tích] Tại sao giá thép tăng cao?
19/01/2022
Giá thép đã tăng "phi mã" trong hơn 10 năm trở lại đây, kể từ thời điểm cuối năm 2019 đầu ...

Góc tư vấn

Những lưu ý khi mua thép xây dựng Hòa Phát

09/04/2018
Tác giả:
Thép xây dựng Hòa Phát là một trong những vật liêu xây dựng được sử dụng nhiều nhất trong các công trình nhờ vào các ưu điểm lớn vượt trội. Tuy nhiên, không phải ai cũng chọn được những loại théo ưng ý lại phù hợp với giá cả. Vì vậy, chúng tôi sẽ mách bạn những lưu ý khi mua thép xây dựng Hòa Phát nhé. 
 
Xem nhanh

1. Tính toán số lượng, chi phí khi mua thép Hòa Phát.


Trước khi mua bất cứ vật liệu xây nhà nào đó, bạn cũng cần tính toán số lượng và ước lượng chi phí để đầu tư mua vật liệu đó. Và tất nhiên khi bạn mua thép xây dựng Hòa Phát cũng vậy.

Tuy nhiên, điều đầu tiên bạn cần làm là cần tính toán về số lượng trước, sau đó xác định loại thép xây dựng nào mình cần mua.

Các loại thép này phải tương ứng với công năng của công trình, thép Hòa Phát là một trong những loại thép đáp ứng tất cả các công năng và phù hợp với nhất nhiều nhu cầu sử dụng của mọi người.

​ Bước tiếp theo  bạn cần làm là tính toán chi phí theo  bảng giá cả thị trường ở thời điểm hiện tại để hạch toán số tiền cần chuẩn bị.

 
 Khi mua thép xây dựng nói chung và thép xây dựng Hòa Phát nói riêng bạn cần lưu ý một vài yếu tố.
 
​>>Tham khảo chi tiết sắt thép xây dựng Hòa Phát đầy đủ chủng loại với giá cả hợp lý, chất lượng đảm bảo

Việc ước lượng số lượng thép cần mua sẽ giúp cho bạn không bị thiếu hoặc thừa số lượng théo trong quá trình xây dựng. Đồng thời, nếu tính đúng số lượng cần mua không chỉ giúp bnaj tránh lãng phí vật liệu mà còn  giúp tiết kiệm được chi phí rất nhiều.

Nếu không tính kỹ lưỡng từ ban đầu thì tổng chi phí có thể bị “đội” lên khá nhiều. Vì thế, nếu không có kinh nghiệm về xây dựng, bạn nên nhờ các kiến trúc sư hay những người am tường về vật liệu xây dựng tư vấn để chọn được loại thép tốt.

2. Chọn thương hiệu có tiếng trên thị trường


Như chúng ta đã biết, ngành xây dựng ngày càng phát triển mạnh, dó đó các ngành khác như thị trường vật liệu xây dựng cũng phát triển theo.

Điều này khiến cho quá trình lựa chọn thép của bạn trở nên khó khăn nếu lần đầu xây dựng hoặc không có kinh nghiệm trong việc lựa chọn thép xây dựng.

Thép Hà Nội- đại lý số 1 của thép Hòa Phát

 
Thép Hà Nội tự hào là đại lí cấp 1 của thép Hòa Phát với giá cả cạnh tranh nhất thị trường

Hiện trên thị trường có nhiều chủng loại thép xây dựng với chất lượng và giá cả khác nhau. Bên cạnh các thương hiệu thép có tiếng trong nước như thép Hòa Phát còn có thép tổ hợp (hay còn gọi là thép tái chế và thường có in nổi chữ HVUC trên cây thép), thép Trung Quốc và một số loại thép ngoại nhập khẩu khác.

Theo đó, những loại thép tái chế hay thép Trung Quốc có giá rẻ hơn so với thép của các thương hiệu có tiếng trong nước, nhưng chất lượng cũng kém hơn, ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Vì thế, bạn nên chọn thép của các thương hiệu có tiếng như thép Hòa Phát để luôn yên tâm về độ vững chắc của ngôi nhà cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình xây dựng cho mọi người.

3. Khảo giá và xem xét kỹ hợp đồng


khi mua vật liệu xây dựng trong đó có thép xây dựng, bạn cần khảo giá và xem xét kỹ hợp đồng. Theo đó, bạn cũng cần tham khảo giá của một vài đơn vị cung cấp thép xây dựng và so sánh mức giá đó để chọn được mức giá tốt nhất nhằm tiết kiệm chi phí xây nhà.

Tuy nhiên, bạn không nên quá ham rẻ nếu quyết định mua các loại thép tái chế, thép Trung Quốc. Vì điều này ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình xây dựng về chất lượng công trình cũng như an toàn cho người lao động. Bạn nên chọn đại lý uy tín để mua được đúng chủng loại thép, chất lượng đảm bảo cùng giá cả hợp lý.

 
 Lưu ý khi mua thép xây dựng Hòa Phát cần khảo giá và xem xét kỹ hợp đồng
 

Về việc xem xét hợp đồng trước khi mua, bạn cần xem kỹ các hạng mục của hơp đồng cũng như các điều khoản đưa ra là gì. Công ty đó có cam kết gì cho bạn và hai bên có những cam kết gì tránh trường hợp lật kèo.

Bên cạnh đó, khi nhận vật liệu từ cửa hàng, bạn cần giám sát chặt chẽ, lập biên bản, kiểm tra giao nhận hàng hóa đảm bảo đúng chủng loại, số lượng, chất lượng và thời hạn.

Như vậy, khi chọn một loại thép xây dựng  để xây nhà hay các công trình, bạn cần lưu ý một số điều trên. Theo đó, đó cũng là những lưu ý khi bạn mua thép xây dựng Hòa Phát.

​Có thể bạn chưa biết, Công ty CP Thép Hà Nội là đại lý sắt thép Hòa Phát giá rẻ số 1 tại Hà Nội. Thép Hà Nội là đại lý cấp 1 của hầu hết các nhà máy thép tại Việt Nam và khi sử dụng sản phẩm của  thép Hòa Phát bạn có thể hoàn toàn yên tâm về các yếu tố trên.

 
Theo Thephanoi.com.vn

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
THÉP VIỆT NHẬT VJS
THÉP SHENGLI- THÉP MỸ
Đối tác 01
Đối tác 01
Đối tác 01
Đối tác 01
Đối tác 01